Loading...

Chọn cái tên hằng cho trẻ như thế nào ý nghĩa?

Thảo luận trong 'Tử Vi Đẩu Số' bắt đầu bởi thaonguyen17, 25/7/17.

 1. thaonguyen17
  Hội viên mới
  thaonguyen17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  ha noi
  Đặt tên gọi cho con yêu của mình là việc làm khó khăn đối với các bậc cha mẹ, do có quá nhiều tên gọi để đặt, nhưng tên gọi nào ẩn chứa những hàm ý tốt, đem lại hạnh phúc cho con và hợp với mệnh con thì là việc không dễ dàng mà lựa chọn được. Trên đời này, chắc hẳn mỗi chúng ta đều hướng đến niềm vui, các bậc cha mẹ có thể xem ý nghĩa của têntìm đặt những tên gọi phù hợp với trẻ qua những chia sẻ sau.
  Điều quan tâm hàng đầu khi đặt là tên gọi trẻ phải dễ gọi, có ngữ điệu tại vì người ta sẽ mến con bạn hơn. Theo khoa học, người ta chứng minh rằng những ai có tên dễ nói thường có địa vị cao hơn ở nơi làm việc. Khi con người ta tiếp nhận nguồn thông tin nào đó dễ dàng thì mỗi người sẽ thú vị với nó hơn.
  Tiếp theo là tên nào phổ biến thì sẽ thường nhận được ưu ái và được nhận vào làm ở công việc mới, bởi vì những tên thuộc những tên phổ biến, được nhiều người đặt hay sẽ được chú ý hơn trong chuyện tuyển dụng việc làm.
  Tiếp theo là một tên gọi có ngữ điệu nghe có vẻ cao quý, quyền quý thì thường được những địa vị cao do sự liên tưởng ở con người – liên kết các sự hiểu biết đã có sẵn trong đầu với những từ hay cụm từ có nghĩa giống như vậy. Nếu điều trên là có thật thì tại Việt Nam, các cái tên có từ “Hoàng”, “Phi”, “Vương”... chắc chắn sẽ mang đến nhiều tốt đẹp cho sự nghiệp em bé sau này. Ngoài ra ở một số ngành nghề nhất định như kĩ sư, kĩ thuật, luật..., cần có sự mạnh mẽ và chắc chắn thì những người mang các tên đặt được cho cả nam và nữ thường sẽ may mắn hơn.
  Tên gọi Hằng là tên gọi hay và ý nghĩa và hay được cha mẹ lựa chọn cho con gái, ý nghĩa tên Hằng trong cái tên Hằng Nga chỉ về một người con gái xinh xắn, thanh cao, dịu dàng. Còn trong Hán Việt, tên gọi trên tượng trưng cho sự vĩnh hằng, ý chỉ người có lòng dạ không đổi, có sự quyết tâm.
  Cái tên Diệu Hằng là cái tên được chọn lựa cho con cháu với ý nghĩa về cô gái có vẻ đẹp thanh cao, tỏa sáng và dịu hiền, chữ Diệu chỉ về sự tốt lành và đảm đang và mang sắc thái rạng rỡ của tia nắng mặt trời.

  Còn tên gọi An Hằng được cha mẹ chọn lựa cho trẻ với mong ước con là người con nết na, hiền thảo.

  Cái tên Lý Hằng mang nghĩa là hoa lý dưới trăng, biểu tượng cho nét đẹp, cao sang, nết na.
  Cái tên Thúy Hằng mang ý nghĩa về con giống như mặt trăng thanh cao như ngọc xanh biếc.
  Ý nghĩa tên gọi Tuyết Hằng chính là người con gái xinh xắn, cao sang, nết na, trong sáng như tuyết.
  Như vậy, tên Hằng là tên đẹp và hay, khi đi cùng với bộ tên đệm còn lại thì cái tên ấy cũng hàm chứa những hàm ý riêng biệt. Cùng với http://chophongthuy.vn nghiên cứu thêm về các cái tên đẹp nhé.

   

Chia sẻ trang này