Loading...

Đặt cái tên bách ý nghĩa cho trẻ như thế nào?

Thảo luận trong 'Tử Vi Đẩu Số' bắt đầu bởi thaonguyen17, 27/7/17.

 1. thaonguyen17
  Hội viên mới
  thaonguyen17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  ha noi
  Khi một đứa trẻ ra đời là bao nhiêu kì vọng hay mong mỏi các bậc phụ huynh dành cho con đều đặt ở tên gọi. Với một tên gọi hay và ý nghĩa và có ngữ điệu, con của quý vị sẽ được mọi người nhớ tới nhiều hơn.
  Trước đây, không chỉ có tại phương Đông mà còn tồn tại tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, xem diem ten phong thuy vẫn chưa được chú trọng và luôn mang quan niệm chọn lựa tên con thật xấu sẽ giúp chúng tránh tai họa về sau, cái tên xấu sẽ giúp cuộc đời của đứa trẻ sẽ yên ổn và may mắn hơn.
  Nhưng hiện nay, các bậc cha mẹ không còn có những quan niệm trên nữa. Cha mẹ đã có thể chọn lựa cho bé yêu của mình các cái tên hay và ý nghĩa, dễ đọc và thậm chí là quái chiêu, chẳng giống ai.
  Tên gọi Bách là một tên hay và y nghia ten Bach ý chỉ cây thông, cây tùng, theo Hán Việt chính là thông tuệ, to lớn. Bách cũng là một giống cây khan hiểm, sống kiên định, vững vàng. Tên này thường dùng nhằm chỉ về những người có ý chí mạnh mẽ, sống vững chắc, là chỗ dựa an toàn, kiên trì, quyết tâm với sự lựa chọn của bản thân.
  Du Bách là một tên khá lạ và có âm điệu hay, cái tên này được các bậc cha mẹ lựa chọn cho con với mong ước con mình sẽ có cuộc sống sôi động, đầy sắc màu, đi du lịch khắp mọi nơi trong và ngoài nước với thân thể khỏe mạnh, vững vàng.
  Còn tên Kiến Bách thì được ghép bởi Kiến hàm chứa ý chỉ sự kiên cố, xây dựng, tạo nên. Chữ Bách có nghĩa là cây tùng, cây thông, trong Hán Việt có nghĩa lớn lao, thông tuệ. Tên gọi Kiến Bách thường chỉ người mạnh mẽ, sống bất khuất, là điểm tựa vững chãi, nhẫn nại quyết tâm với quyết định của mình.
  Tên Sơn Bách được bố mẹ chọn với mong muốn cho con yêu của mình vững vàng trong cuộc sống. Kết hợp hai chữ trên thànhtên gọi cho trẻ, bố mẹ mong ước rằng con mình sẽ làm được những điều huyền diệu như chính tên gọi vậy.
  Tìm đặt tên gọi Việt Bách cho con , cái tên này ẩn chứa ý nghĩa tượng trưng cho nét đẹp bình dị và con sẽ thông minh, đằm thắm, sống bất khuất, kiên định, vững chãi trong sương gió cùng phẩm cách cao quý.
  Còn cái tên Xuân Bách lại ẩn chứa ý nghĩa về một màu xuân ngập tràn khí thế, sự sống như mùa xuân thể hiện cho người sống hiên ngang, kiên định.
  Ông cha ta có tư tưởng có kiêng cự vẫn hơn nhưng không nên quá kỳ quặc và hoàn hảo, việc tìm ra tên gọi chỉ cần đảm bảo nó có vần điệu và dễ gọi, được nhiều người quý mến là đã đủ. Việc nghiên cứu xem ý nghĩa tên cho con cần được đặt bằng lòng yêu thương và niềm ước muốn con được hạnh phúc của cha mẹ. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ đặt tên gọi bé dễ dàng hơn.

   

Chia sẻ trang này