Bấm huyệt phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên
Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về phương pháp này. Tại bài viết sau đây, Văn Hóa Phương Đông sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về vấn đề này đến quý vị và các bạn.
Đông y • 23/03/2019

Từ xa xưa con người đã biết áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt vào việc chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị một số bệnh. Đây là một phương pháp kích thích vật lý vào các cơ quan trên cơ thể nhất là hệ da và các cơ.

1. Công dụng chăm sóc sức khỏe từ xoa bóp bấm huyệt

Công dụng chăm sóc da

Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất tốt đến việc chăm sóc và làm đẹp da. Việc xoa bóp tác động trực tiếp lên da làm các chất cặn bẩn trong da thoát ra ngoài. Bên cạnh đó các động tác xoa bóp cũng tác động tốt đến tuần hoàn máu và khiến da đẹp hơn. Việc xoa bóp cũng mang đến tác dụng tăng cường hoạt động của hệ thần kinh khiến cơ thể khỏe khoắn hơn.

 

Xoa bóp bấm huyệt mang lại hiệu quả tốt đối với sức khỏe

Tác dụng đối với hô hấp tiêu hoá và quá trình trao đổi chất

Xoa bóp mang đến các kích thích trực tiếp lên thành ngực và tạo nên phản xạ với thần kinh nhờ vậy mà quá trình hô hấp trở nên dễ dàng hơn. Đây còn được coi là phương pháp hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị liên quan đến hệ hô hấp như hen phế quản, phế khí thũng và xơ cứng phổi,... Xoa bóp cũng có tác dụng trong việc nâng cao chức năng hô hấp và đẩy lùi sự suy giảm của chức năng hô hấp.

Xoa bóp bấm huyệt cũng có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của cơ thể con người. Nó tác động tích cực lên nhu động của ruột và dạ dày từ đó cải thiện và tăng cường khả năng tiêu hóa. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này trong trường hợp cơ thể gặp các vấn đề như tiết dịch tiêu hóa kém.

Tác dụng điều trị bệnh xương khớp

Xoa bóp các tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt đối với người mắc các chứng đau xương khớp và thoái hóa khớp. Với những kích thích vật lý vào da và cơ mang đến tác dụng giảm đau nhanh chóng và lưu thông khí huyết. Nhờ xoa bóp tuần hoàn máu được lưu thông, giãn cơ và ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp.

Tác dụng chữa bệnh mất ngủ, đau mỏi vai gáy

Xoa bóp tại các mô cơ tại các vị trí tác động lên hệ cơ và hệ thần kinh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mất ngủ và chứng đau mỏi vai gáy. Cơ thể được massage cũng dễ chịu và thoải mái hơn các bó cơ được giãn ra dẫn đến dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tác dụng chữa tê bì tay chân, hạn chế táo bón

Chứng tê cứng chân tay hoàn toàn có thể suy giảm nhờ dùng phương pháp xoa bóp. Các cơ được thư giãn, hệ tuần hoàn máu được vận hành tốt kích thích hoạt động của cơ dẫn đến giảm chứng tê cứng tay chân. Bên cạnh đó nó còn kích thích nhu động ruột nhằm mang lại hệ tiêu hóa tốt.

Tác dụng điều trị tổn thương về thần kinh

Điều trị tổn thương thần kinh là một trong những công dụng được biết đến của xoa bóp bấm huyệt. Nó có tác dụng tốt trong việc điều trị tổn thương về phần thần kinh. Có thể kể đến như các chứng đau thần kinh liên sườn, rối loạn thần kinh tim, đau đầu,...

Một số công dụng khác

Massage bấm huyệt còn mang đến công dụng tốt như chống viêm, tăng cường trao đổi chất và giảm phù nề. Nó cũng mang đến tác dụng tốt đối với người mệt mỏi và căng thẳng do công việc hay áp lực cuộc sống kéo dài. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần thư giãn, thoải mái hơn.

2. Lưu ý trong điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Tuy mang đến rất nhiều công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý khi áp dụng xoa bóp bấm huyệt. Chỉ áp dụng phương pháp này một cách khoa học và thích hợp, không lạm dụng và sử dụng bừa bãi.

Lưu ý kỹ càng khi tiến hành phương pháp xoa bóp bấm huyệt 

Đối với một số đối tượng thường mắc các chứng như bệnh lao, bệnh ngoài da, có vết thương hở, thần kinh không ổn định,... thì không nên sử dụng phương pháp này. Bạn có thể đến các địa chỉ uy tín để thực hiện massage bấm huyệt. Hoặc tốt nhất bạn nên học một khóa học Xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe cho mọi người để đảm bảo an toàn.

3. Khóa học xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Để chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình cũng như người thân bạn có thể tham gia Khóa học xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe cho mọi người tại Vanhoaphuongdong.vn. Chúng tôi cung cấp khóa học xoa bóp bấm huyệt này với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên.

Văn Hóa Phương Đông đã cung cấp đến quý độc giả về công dụng cũng như các lưu ý khi sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt qua bài viết trên đây. Để đăng ký khóa học cũng như biết thêm các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên quý vị vui lòng truy cập vào website: www.vanhoaphuongdong.vn.

Văn Hóa Phương Đông

  • Hướng dẫn thanh toán