Công dụng và cách sử dụng ứng dụng la bàn phong thủy
Ứng dụng la bàn phong thủy đã không còn xa lạ với rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về công dụng cũng như ý nghĩa của ứng dụng này. Tại bài viết sau đây Văn Hóa Phương Đông sẽ cung cấp các thông tin về ứng dụng này đến quý vị và các bạn.
Huyền học • 23/03/2019

La bàn vốn là thứ dùng để xác định phương hướng được sử dụng từ ngàn đời nay. La bàn phong thủy được dùng để xác định hướng nhà, hướng đất. Ngày nay để tiện lợi cho người dùng có rất nhiều ứng dụng la bàn phong thủy đã được ra đời. Cùng tìm hiểu thêm về ứng dụng này qua bài viết sau đây của vanhoaphuongdong.vn.

1. Ứng dụng la bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy chính là dạng la bàn được sử dụng để xem hướng đất, hướng nhà. Đây cũng là vật dụng không thể thiếu trong phong thủy giúp gia chủ tránh được các tai ương cũng như đón vận may và tài lộc. Có nhiều dạng la bàn phong thủy khác nhau.

 

La bàn phong thủy được dùng để xác định phương hướng

 

Thông thường la bàn phong thủy có nhiều chi tiết khác nhau. Mức độ khó dễ của việc xem la bàn cũng dựa vào đây. La bàn càng có nhiều chi tiết thì lại càng khó đọc tuy nhiên lại đem đến hiệu quả cung cấp thông tin tốt hơn. Với dạng la bàn này gia chủ có thể xem và chọn được các hướng phù hợp với mình. Nhất là các hướng để mua đất, làm nhà hay hướng làm ăn.

Đối với người yêu thích di chuyển và khám phá các vùng đất mới thì la bàn là sản phẩm vô cùng cần thiết. Nhờ có nó mà bạn có thể tìm thấy đường đi và phương hướng. Loại la bàn đơn giản nhất thường có 4 phương và 8 hướng khác nhau. Nếu bạn cần dùng la bàn trong xây dựng nhà cửa thì cần đến la bàn phong thủy với các chi tiết về ngũ hành và bát quái.

Việc xem la bàn với một số người là việc khá khó khăn do các thông số và chi tiết phức tạp. Bên cạnh đó việc lúc nào cũng mang theo la bàn cũng rất bất tiện. Chính vì vậy ngày nay có rất nhiều các ứng dụng la bàn phong thủy được ra đời. Đây là một dạng ứng dụng xem la bàn được tải về điện thoại hoặc máy tính vô cùng tiện lợi.

2. Các loại la bàn phong thủy

La bàn được sử dụng khá phổ biến từ ngàn đời nay với nhiều dạng và nhiều loại khác nhau. Từ những chiếc la bàn đơn giản xác định Đông - Tây - Nam - Bắc dần dần la bàn đã trở nên phức tạp hơn. Không chỉ xác định hướng đi la bàn có thể xem hướng nào hợp với mệnh nào. Gia chủ mệnh gì, tuổi gì xây nhà, làm việc ở đâu thì hợp tuổi.  

Ứng dụng la bàn Việt trên điện thoại thông minh

Không chỉ dừng lại ở dạng công cụ thông thường ngày nay la bàn còn được nghiên cứu và phát triển thành các ứng dụng la bàn phong thủy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng la bàn phong thủy trên điện thoại thông minh của mình. Bình thường la bạn được chia ra thành 3 loại.

La bàn tam hợp

La bàn Tam Hợp còn được biết đến với tên gọi la bàn Dương Công. Loại la bàn này thường bao gồm 24 phương vị và 3 tầng. Ba tầng này bao gồm Nhân bàn Trung châm, Địa bàn chính tâm và Thiên bàn phùng châm. Loại la bàn này có thể sử dụng để định hướng cũng như nạp thủy và tiêu sa.

La bàn Tam nguyên

Loại la bàn này còn được gọi là Dịch bàn hoặc là Tưởng bàn. La bàn Tam Nguyên có đặc điểm khá giống với la bàn Tam Hợp nhưng có thêm 64 quẻ. Từ 64 quẻ này cùng với 1 tầng và 24 phương vị sẽ có tính ra phương hướng cát hung thông qua nguyệt vận.

La bàn Tổng hợp

Dạng la bàn này có nội dung và cấu tạo khá phức tạp, đây cũng được coi là sự kết hợp giữa hai loại la bàn Tam Hợp và Tam Nguyên. Loại la bàn này giữ nguyên Địa bàn chính châm, Thiên bàn phùng châm và Nhân bàn trung châm từ la bàn Tam Hợp và tầng dịch quẻ của la bàn Tam Nguyên.

3. Ứng dụng la bàn phong thủy

Xã hội phát triển không ngừng nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Các ứng dụng hiện đại trong thời kỳ công nghệ số 4.0 cũng được ra đời nhiều hơn. Ứng dụng la bàn phong thủy cũng được nghiên cứu và cho ra đời với nhiều tiện ích vượt trội. Một trong những đơn vị cung cấp đầy đủ nhất ứng dụng này phải kể đến phần mềm La Kinh - La bàn Việt.

Ứng dụng được thiết kế cho các mẫu điện thoại và thiết bị điện tử thông minh chạy hệ điều hành Android và iWeb. Ứng dụng La bàn Việt  cho phép người dùng xác định phương hướng cũng như vận dụng vào xem phương hướng trong phong thủy. Các thao tác sử dụng ứng dụng được hướng dẫn đơn giản cùng với độ tiện lợi với người dùng.

Văn Hoá Phương Đông đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về ứng dụng la bàn phong thủy qua bài viết trên đây. Quý vị có nhu cầu tải ứng dụng la bàn phong thủy có thể truy cập tìm kiếm La bàn Việt để tải ứng dụng. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Văn Hóa Phương Đông 

  • Hướng dẫn thanh toán