Học tiếng Trung Quốc xu hướng của giới trẻ
Học tiếng Trung đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Việc này không chỉ mang đến thêm các kiến thức bổ ích mà còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội.
Góc chuyên gia • 26/03/2019

Ông bà ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” Việc học gần như đã là việc gắn với cả cuộc đời con người. Học tiếng Trung trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong thời gian gần đây. Tại bài viết sau đây Văn Hóa Phương Đông sẽ cung cấp cụ thể hơn về vấn đề trên đến quý vị và các bạn.

1. Những lý do bạn nên học tiếng Trung

Mở rộng thêm hiểu biết

Ngoài tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được rất nhiều người theo học. Không những thế ngôn ngữ của cường quốc dân số này còn là tiếng nói của nhiều vùng đặc quyền kinh tế và đất nước trên thế giới. Có thể kể đến như khu vực Hồng Kông, Macau hay Đài Loan và Singapore.

 

Học tiếng Trung mở ra nhiều cơ hội công việc cho bạn

 

Ngôn ngữ Trung Hoa chiếm đến hơn 16% ngôn ngữ trên thế giới chính vì vậy việc ngày càng có nhiều người học tiếng Trung không còn xa lạ. Bên cạnh đó Trung Quốc cũng là một trong những cái nôi văn hóa lâu đời nhất trên thế giới. Chính vì vậy tìm hiểu thêm về tiếng Trung cũng mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích khác.

Nâng cao khả năng nghề nghiệp

Việc ít nhất 2 ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc của rất nhiều công ty hiện nay. Trong khi các tiếng thông dụng khác như tiếng Nhật và tiếng Hàn quá khó để học thì tiếng Trung trở thành lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Không những vậy các công ty Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các đơn vị này cũng rất cao. So với việc không biết ngôn ngữ thì chắc chắn cơ hội của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều nếu biết cơ bản về ngôn ngữ Trung Quốc.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể học tiếng Trung để làm các ngành nghề liên quan đến phiên dịch. Văn hóa Việt Nam và Trung Hoa có sự tương đồng nhất định nên nhu cầu tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc cũng rất cao. Bạn hoàn toàn có thể trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên hay giáo viên tiếng Trung sau khi học và tìm hiểu về tiếng Trung.

Phục vụ quá trình học tập và  làm việc

Nếu bạn có ý định đi du học tại Trung Quốc hay các nước như Singapore hay Malaysia thì việc bổ sung thêm tiếng Trung là vô cùng cần thiết. Điều này không những khiến bạn dễ tiếp thu kiến thức được học và đạt kết quả tốt hơn. Nếu bạn có ý định công tác và làm việc tại Trung Quốc thì việc học tiếng Trung cũng là bắt buộc.

Nếu bạn thường xuyên nhập hàng hóa tại bên kia cửa khẩu phía Bắc thì việc học và tìm hiểu tiếng Trung sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn sẽ biết được mức giá cả cũng như các chế độ và yêu cầu để có thể nhập hàng hóa một cách thuận lợi nhất. Từ đấy bạn cũng sẽ không lo lắng về vấn đề bị giữ hàng hay sai phạm do không biết về luật lệ.

2. Học tiếng Trung có khó hay không

Việc học tiếng Trung nói dễ thì không phải là khó mà nói khó thì chắc chắn là không phải dễ. Vốn dĩ việc học là sẽ cần đến lòng quyết tâm cũng như sự đam mê và chú tâm mới có thể thành công. Trong việc tự học tiếng Trung cũng vậy, chỉ cần bạn quyết tâm thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, việc học một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ khó khăn ở thời kỳ đầu. Tiếng Trung được đánh giá là khá đơn giản đối với phần nghe và nói. Bởi phát âm tiếng Trung có rất nhiều từ giống với tiếng Việt, cũng như người Việt Nam đã quen thuộc với tiếng Hán từ xa xưa.

 

Học tiếng Trung không hề khó

Chữ viết tiếng Trung khá khó học do đó là chữ tượng hình, viết theo dạng biểu ý. Việc hiểu được ý nghĩa của từ ngữ và viết lại nó theo đúng ý hiểu sẽ là khó khăn với người mới theo học ngôn ngữ này. Tuy nhiên loại chữ này được viết trên quy luật trong ngoài trên dưới nhất định nên cũng không quá khó.

3. Khóa học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao

Việc tự học tiếng Trung được nhiều người thử qua nhưng kết quả mang lại không được như mong muốn. Để việc học tiếng Trung đơn giản và nhanh chóng hơn bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học này đang được cung cấp tại vanhoaphuongdong.vn nhằm giúp đỡ người học tiếng Trung sớm đạt được kết quả như họ mong muốn.

Văn Hóa Phương Đông đã cung cấp các thông tin về khóa học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao đến quý vị và các bạn qua bài viết trên đây. Để biết thêm các thông tin về khóa học bạn vui lòng truy cập vào trang web vanhoaphuongdong.vn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Văn Hóa Phương Đông

  • Hướng dẫn thanh toán