Học tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả tốt
Học tiếng Hàn đã là điều mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Vậy việc học này mang đến lợi ích gì và phải học ra sao để mang đến kết quả tốt.
Góc chuyên gia • 30/03/2019

Bạn là một fan KPop chính hiệu, bạn đam mê văn hóa, ẩm thực và con người của xứ sở Kim Chi. Bạn muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về đất nước này hay chỉ đơn giản muốn làm việc và học tập công tác tại đây. Cùng Văn Hóa Phương Đông tìm hiểu một số lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc qua bài viết sau đây.

1. Những lợi ích mà học tiếng Hàn mang lại

Để đi du học và xuất khẩu lao động

Hầu hết người học tiếng Hàn hiện nay đều để phục vụ nhu cầu đạt được chứng chỉ để có thể đi xuất khẩu lao động và du học. Hàn Quốc cũng như các nước yêu cầu khá nghiêm ngặt về việc thành thạo ngôn ngữ bản địa nên chắc chắn việc học tiếng là không thể tránh khỏi.

 

Hàn Quốc trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người Việt Nam

 

Người học không những cần nghe nói cơ bản mà còn cần học về chữ viết, cách phát âm cũng như cấu tạo của ngôn ngữ Hàn. Việc tự học tiếng Hàn là rất khó do cả cách viết, cách phát âm và ngữ pháp Hàn đều khá phức tạp. Ngoài các yếu tố như năng lực, bằng cấp, tay nghề thì chứng chỉ tiếng Hàn cũng là điều bắt buộc nếu bạn muốn được học tập và làm việc tại đất nước này.

Việc học về ngôn ngữ nơi mà mình làm việc cũng mang đến nhiều lợi ích cho người học. Bạn không những tiếp thu nhanh các hướng dẫn làm việc, kiến thức được học mà còn dễ hòa đồng hơn với môi trường. Từ đây cơ hội nâng cao tay nghề, thăng tiến cũng như đạt được thành tích cao hơn trong học tập cũng dễ hơn.

Phục vụ công việc

Ngoài các đối tượng như du học sinh, công nhân, viên chức công tác tại Hàn thì có rất nhiều người tại sống tại Việt Nam làm các công việc liên quan đến ngôn ngữ Hàn. Có thể kể đến như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, biên dịch viên, nhà ngoại giao, giáo viên tiếng Hàn, người làm trong các công ty của người Hàn Quốc.

Có thể nói thị trường việc làm của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn. Với chuỗi nhà máy điện tử lớn nhất thế giới của ông lớn SAMSUNG tại Bắc Ninh và Thái Nguyên hay nhà máy bánh kẹo Orion,... Các công ty doanh nghiệp Hàn đang có xu hướng mở chi nhánh tại Việt Nam nhiều hơn bao giờ hết. Để nâng cao khả năng việc làm cũng như mức lương thì việc học tiếng Hàn chính là phương án tối ưu cho bạn.

Mở rộng hiểu biết bản thân

Học thêm một ngôn ngữ nữa cũng là giải pháp để bạn hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao kiến thức của bản thân. Từ việc học và tìm hiểu tiếng Hàn bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ẩm thực cũng như con người tại đất nước xinh đẹp này.

Không những thế giới trẻ Việt Nam cực kỳ ưa chuộng văn hóa nhất là nghệ sĩ tại Hàn Quốc. Có rất nhiều bạn học tiếng Hàn chỉ vì thỏa lòng đam mê thần tượng cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về đất nước này. Qua đó giới trẻ cũng học được văn hóa mới, từ đó mà sống tích cực hơn, hội nhập hơn.

Từ việc học và tìm hiểu tiếng Hàn bạn cũng dễ nhận thấy được định hướng tương lai của bản thân hơn. Cơ hội việc làm từ đó cũng rộng mở. Người trẻ hoàn toàn có thể thử sức với các nghề như dịch phim Hàn, hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn, mở trung tâm dạy tiếng Hàn,...

2. Học tiếng Hàn như thế nào để mang đến hiệu quả

Việc học bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới khác với tiếng mẹ để đều rất khó khăn. Tuy nhiên không có học hỏi sẽ không có phát triển càng không thể hoàn thiện bản thân. Đối với tiếng Hàn bạn cần phải nắm bắt được các quy luật cơ bản về cách viết cũng như ngữ pháp với có thể học được.

 

Học tiếng Hàn không hề khó

 

Bên cạnh đó lòng quyết tâm chính là thứ không thể thiếu được với môn học này. Ngoài việc tìm đến các khóa học tiếng Hàn sơ cấp bạn cũng cần học tiếng Hàn giao tiếp và nâng cao. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua việc xem phim, nghe nhạc hay tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc qua các kênh khác nhau.

3. Khóa học tiếng Tiếng Hàn Sơ Cấp

Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ học tiếng Hàn thì có thể đến với khóa học: Tiếng Hàn Sơ Cấp - Tự tin giao tiếp tiếng Hàn chỉ sau 3 tháng tại Văn Hóa Phương Đông. Khóa học được ra đời nhằm đưa ra phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng cho các đối tượng khác nhau. Với mong muốn đem đến môi trường học nâng động dễ nhớ, dễ tiến bộ và đạt được kết quả tối đa cho người học.

Văn Hóa Phương Đông đã cung cấp các thông tin về khóa học tiếng Hàn sơ cấp đến quý vị và các bạn qua bài viết trên đây. Để biết thêm các thông tin về khóa học bạn vui lòng truy cập vào trang web vanhoaphuongdong.vn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Văn Hóa Phương Đông

  • Hướng dẫn thanh toán