Học tiếng Nhật có gì vui - Thuận lợi và khó khăn trong quá trình học
Học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5 có gì vui. Cùng Văn hóa Phương Đông tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây
Góc chuyên gia • 16/04/2019

Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5 đến quý vị và các bạn. Xứ sở Hoa Anh Đào từ lâu đã trở thành địa điểm mơ ước của rất nhiều người Việt Nam. Với văn hóa truyền thống, con người thân thiện và nền kinh tế phát triển. Cùng Văn Hóa Phương Đông tìm hiểu các thuận lợi và khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật qua bài viết sau đây.

Học tiếng Nhật thật là khó

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng về độ khắt khe cũng như tính kỷ luật và nghiêm túc. Chữ viết và ngôn ngữ của họ cũng vậy. Người Nhật dùng đến 3 bộ chữ bao gồm Kanji, Katakana và Hiragana. Khi học tiếng Nhật bạn cũng sẽ phải học cả ba bộ chữ này.

 

Học tiếng Nhật có gì vui?

 

Khó khăn về cách viết

Cụ thể hơn thì bộ chữ cơ bản nhất trong tiếng Nhật chính là Hiragana hay còn được gọi là bộ chữ mềm mà nhất định bạn phải nắm được. Bộ chữ phức tạp nhất chính là bộ chữ Kanji hay còn được gọi là bộ chữ tiếng Hán. Bộ chữ Katakana không được sử dụng phổ biến, thường được dùng để viết ngôn ngữ mượn từ nước khác.

Bộ chữ tiếng Hán Kanji có đến 3000 chữ với khoảng 1500 đến 2000 từ thông dụng thường được sử dụng. Một trong những khó khăn của bộ chữ này là mỗi chữ lại có cách viết khác nhau nên cực kỳ khó học và khó nhớ. Người học không những cần đến đam mê mà còn cần kiên nhẫn và quyết tâm mới có thể nhớ được.

Không những thế người Việt Nam đã quá quen thuộc với bảng chữ cái alphabet nên lại càng khó khăn hơn. Bảng chữ tiếng Nhật đều là chữ được viết theo thể tượng hình nên đòi hỏi người học cần có sự liên tưởng, đầu óc nhanh nhạy và ghi nhớ tốt.

Cấu trúc ngữ pháp khác nhau

Một khó khăn nữa chính là trong cấu trúc ngữ pháp. Theo ngôn ngữ tiếng Nhật thì chủ ngữ được kết hợp với vị ngữ và động ngữ. Còn theo ngữ pháp tiếng Việt thì sẽ bao gồm chủ ngữ kết hợp động từ và vị ngữ.

Ban đầu do thói quen giao tiếp và đặt câu của Việt Nam nên việc học cấu trúc tiếng Nhật sẽ khó khăn hơn. Không những thế đây chỉ là một dạng trong rất nhiều các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật. Để học được hết người học cần hết sức chú tâm và trau dồi hàng ngày để không bị nhầm lẫn.

Học tiếng Nhật thật là dễ

Cách phát âm tiếng Nhật không hề khó, chỉ cần bạn thường xuyên nghe nhiều và tập giao tiếp nhiều là có thể nói thành thạo. Bạn có thể trau dồi cách phát âm tiếng Nhật thông qua khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5 mà chúng tôi cung cấp ở cuối bài viết.

 

Những thuận lợi trong quá trình học tiếng Nhật

 

Mặt khác việc học tiếng Nhật cũng mang đến nhiều tác dụng tốt cả về công việc lẫn cuộc sống cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình qua việc học và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Không những thế cơ hội việc làm tại các công ty Nhật cũng rộng mở hơn.

Nhật Bản là một trong 4 con rồng của Châu Á với tốc độ phát triển kinh tế văn hóa giàu mạnh. Các công ty Nhật tại Việt Nam ngày càng được thành lập nhiều hơn mang đến cơ hội việc làm lớn. Tại Nhật Bản thị trường công việc cho nhân công nước ngoài rộng mở thu hút lượng lớn người lao động tại Việt Nam.

Ngoài ra với việc học tiếng Nhật bạn còn có cơ hội được sang Nhật học hỏi và trau dồi thêm kiến thức. Các công việc cần đến tiếng Nhật như giáo viên Nhật ngữ, hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, phiên dịch viên,... rất phổ biến tại Việt Nam.

Khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5

Để tìm hiểu về văn hóa, con người và lấy được chứng chỉ tiếng Nhật bạn có thể đến với khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5. Văn Hóa Phương Đông đang cung cấp hóa học tiếng Nhật với mong muốn cung cấp môi trường học tập năng động hiện đại và tiện lợi đến học viên.

Qua quá trình học chúng tôi mong muốn học viên tự tin và thành thạo tiếng Nhật cơ bản trên cả ba phương diện viết, phát âm và ngữ pháp. Quan trọng nhất chúng tôi mong muốn kích thích niềm yêu thích tiếng Nhật trong bạn để bạn hoàn thành tốt bài thi N5 và các bài thi khác. Để tham gia khóa học bạn chỉ cần truy cập vào vanhoaphuongdong.vn.

Văn Hóa Phương Đông đã cung cấp các khó khăn và thuận lợi trong quá trình học tiếng Nhật thông qua bài viết trên đây. Qúy vị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu về khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N5 xin vui lòng truy cập vào vanhoaphuongdong.vn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi N5 sắp tới và sớm hoàn thành ước mơ của mình. Xin chào và hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo của Văn Hóa Phương Đông.

Văn Hóa Phương Đông

 

  • Hướng dẫn thanh toán