Học tiếng Nhật - xu hướng không thể bỏ qua và những điều bạn cần biết
Làm thế nào để có kinh nghiệm học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4 hiệu quả? Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây của vanhoaphuongdong.vn nhé!
Góc chuyên gia • 16/04/2019

Bạn băn khoăn không biết học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4 có khó không và cần lưu ý những gì? Đừng quá lo lắng vì những băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây của Văn Hóa Phương Đông. Đừng bỏ lỡ cơ hội để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Người Việt học tiếng Nhật với những thuận lợi tuyệt vời

Cách phát âm có nhiều điểm tương đồng

Chữ kanji trong bảng chữ cái mà người Nhật sử dụng là loại chữ vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong khi đó, tiếng Việt mà các bạn đang sử dụng hàng ngày lại có nhiều âm Hán. Do vậy chắc chắn sẽ có nhiều điểm tương đồng trong cách phát âm khi học. Một vài ví dụ để bạn có thể thấy rõ hơn về yếu tố này đó là:

Từ “thái độ” trong tiếng Nhật là 態度 (taido), từ “quốc kỳ” trong tiếng Nhật là 国旗 (kokki), từ “quốc ca” trong tiếng Nhật là 国歌 (kokka),.....

 

Học tiếng Nhật không hề khó và thực sự thú vị nếu bạn yêu thích nó

 

Mở ra nhiều cơ hội mới khi thành thạo tiếng Nhật

Khi bạn đã thành thạo tiếng Nhật và đặc biệt có trong tay chứng chỉ JLPT thì cơ hội việc làm sẽ luôn luôn rộng mở. Bạn có thể lựa chọn làm tại các công ty Nhật ở Việt Nam hoặc lao động trực tiếp tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn lên tới 3.000 USD. Vì vậy, học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4 là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tiếng Nhật có cách phát âm dễ và viết - nói tương tự nhau

Đây là một trong những lợi thế rất lớn dành cho những người Việt có ý định học tiếng Nhật. Bởi giống như trong tiếng Anh, tiếng Nhật cũng có 5 nguyên âm đó chính là u-e-o-a-i và sắp xếp theo thứ tự đọc đó là ư-ê-ô-a-i. Bên cạnh đó, các âm khác trong bảng chữ cái sẽ được đọc bằng cách ghép thêm các phụ âm ví dụ như k-m-n-s,...vào trước phần nguyên âm và đọc tương tự. Với cách phát âm theo kiểu viết - nói tương đồng này, các bạn sẽ không còn lo lắng khi học tiếng Nhật nữa.

Những lưu ý quan trọng hàng đầu khi học tiếng Nhật

Đặt ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng khi học tiếng Nhật

Đây là yếu tố có ý nghĩa quyết định nếu bạn muốn học tiếng Nhật thành công. Bởi mỗi người khi học tiếng Nhật đều có mục đích và dự định riêng. Vì vậy, cần có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch học tập, rèn luyện cụ thể để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hơn thế nữa, việc xác định mục tiêu học tập còn giúp bạn có động lực phấn đấu và cố gắng hết sức để đạt được điều mình muốn. Nhờ đó, bạn có thể rút ngắn thời gian học tập và thành công cũng đến sớm hơn ngoài sự mong đợi của bạn. Vì vậy đừng quên lưu ý quan trọng hàng đầu này khi học tiếng Nhật nhé!

Luôn luôn kiên định với mục tiêu học tiếng Nhật đã đặt ra

Hiện nay, theo con số thống kê chưa chính thức tại các trường đào tạo cũng như các trung tâm tiếng Nhật, số lượng học sinh, sinh viên bỏ dở khóa học giữa chừng đang ở mức khá cao. Nguyên nhân chính của tình trạng này đó là do các bạn không tìm được phương pháp học phù hợp. Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân là do tiếng Nhật khá khó nhớ và khó viết. Vì vậy, nhiều học viên chỉ tỏ ra thích thú và phấn khích trong thời gian đầu và nhanh chóng chán nản ở thời điểm về sau.

Luôn tự tin trong giao tiếp và không rụt rè khi nói chuyện

Thực trạng hiện nay của rất nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật đó chính là luôn mang tâm lý rụt rè khi phát âm sai hoặc vốn từ vựng ít khiến họ ngần ngại trong việc giao tiếp. Từ đó, có không ít người đã bỏ lỡ cơ hội nói chuyện cũng như giao tiếp với người Nhật trong những hoàn cảnh nhất định.

Chính điều này đã khiến các bạn trẻ có cảm giác chán nản vì trình độ của mình không được cải thiện lên mà ngày càng kém cỏi đi. Vì vậy, học tiếng Nhật cũng giống như các loại ngôn ngữ khác, các bạn phải luôn luôn trau dồi kiến thức bằng cách tự tin trong giao tiếp và không bỏ lỡ cơ hội được nói chuyện với người bản xứ. Bởi những cơ hội này sẽ giúp cho khả năng nghe - nói của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

 

Tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Nhật giúp cải thiện trình độ nhanh chóng

 

 

Không được “đốt cháy giai đoạn”

Nhiều bạn học có tâm lý chủ quan với những bài học cơ bản vì nghĩ rằng nó quá dễ hoặc chỉ chú ý đến cách giao tiếp mà không chú ý đến ngữ pháp. Trên thực tế, để học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4 hiệu quả cao và chuyên nghiệp, các bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn cả 4 yếu tố đó chính là nghe - nói - đọc - viết ở tất cả các dạng bài học. Vì vậy, việc chủ quan, bỏ qua giai đoạn chính là sai lầm mang lại hậu quả khôn lường mà không ít học viên đang mắc phải hiện nay.

Lựa chọn tham gia khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4

Để có thể học tiếng Nhật tốt, các bạn nên kết hợp phương pháp tự học với việc đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4. Hiện nay, Văn Hóa Phương Đông đã và đang cung cấp khóa học này đến tất cả những học viên đã tốt nghiệp N3 và mong muốn có môi trường học nâng cao, chuyên nghiệp và hiện đại hơn nữa.

Với quá trình học bài bản, đào tạo chuyên sâu trên cả 4 yếu tố nghe - nói - đọc - viết, chắc chắn sẽ giúp các bạn khơi dậy niềm đam mê với tiếng Nhật và học hỏi chương trình học N4 một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học ngay hôm nay bằng cách truy cập vào trang web vanhoaphuongdong.vn.

Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Nhật cũng như những thông tin về khóa học tiếng Nhật - Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N4 đã được Văn Hóa Phương Đông mang đến trong bài viết trên đây. Để có những tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học này, các bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ vanhoaphuongdong.vn. Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt bài thi để có trong tay chứng chỉ N4 và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Văn Hóa Phương Đông

  • Hướng dẫn thanh toán