Trọn bộ hướng dẫn làm bánh Fondant siêu xinh từ A-Z

(0 lượt đánh giá khóa học)
Lâm Chí Văn

Tổng quan

Những năm gần đây, cụm từ “bánh fondant” (đọc là: fon-đừn-t – theo cách đọc của người Mỹ) đã được nhiều người VN biết đến hơn khi các tiệm bánh, các cá nhân tự làm bánh fondant bán trên FB ngày càng nhiều. Những chiếc bánh fondant thực sự có thể thay đổi hoàn toàn những gì bạn từng nghĩ và biết về bánh.

Điều này cũng tạo ra một trào lưu về “Đặt bánh sinh nhật hay bánh kem, bánh sự kiện theo yêu cầu riêng”. Những chiếc bánh được đặt theo yêu cầu riêng này rất độc đáo và thường được làm từ fondant. Nếu được làm khéo léo, nó sẽ rất “sống động” có hồn, và mang nhiều cảm xúc cho người nhận.

Với fondant, bạn có thể thực hiện mọi ý tưởng kì lạ độc đáo trên chiếc bánh, với bất kì ý tưởng gì. Fondant cho bạn thoải mái sáng tạo, tất cả phụ thuộc vào óc tưởng tượng và đôi tay khéo léo của bạn. Mọi nhân vật từ người đến con thú, đồ vật vv… đều có thể được làm ra với sự sắc nét, tinh tế, tỉ mỉ cực kì.

Cùng với những điều trên, đã tạo nên thương hiệu cho fondant thuộc dòng bánh cao cấp và để học làm bánh fondant thì bạn phải chi ra một số tiền không hề nhỏ.

Chính vì điều này nên Văn hóa Phương Đông đã cùng hợp tác với Giảng viên Lâm Chí Văn, chuyên gia làm bánh fondant để giúp các bạn học được cách học làm bánh online mọt cách hiệu quả và thuận tiện nhất.
Yêu cầu của khóa học
- Nguyên liệu làm bánh
- Thiết bị kết nối internet
Lợi ích từ khóa học
- Nắm được những nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm bánh fondant.
- Nắm được kỹ thuật làm bánh kèm và chà láng bánh.
- Nắm được cách pha màu chuẩn cho fondant, cách bọc bánh "mượt" nhất.
- Biết cách tạo hình những con thú, đồ vật, cảnh trí đẹp mắt cho chiếc bánh, sau bài học có thể tự sáng tạo mẫu bánh của riêng mình.
- Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi
- Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu nhân vật hình chipi xinh xắn
- Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu khác: nơ, tạo hình 2D siêu xinh
- Nắm được cách làm kem ganache cho ra thành phẩm ngon nhất, đẹp mắt nhất.
- Công thức làm bánh mềm ngon mà vẫn trụ vững khi trang trí các chi tiết fondant lớn, nặng.
Đối tượng mục tiêu
- Cho các mẹ muốn làm bánh tặng cho con cái, người thân trong gia đình
- Các bạn đang buôn bán, kinh doanh bánh
- Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người nội trợ…
- Cho những bạn có sở thích và đam mê với nghề làm bánh
Giáo trình
Giới thiệu khóa học
  • Bài 1
    Trailer khóa học bánh Fondant
    01:25
Nguyên Liệu làm bánh Fondant
  • Bài 2
    Chuẩn bị nguyên liệu
    05:03
  • Bài 3
    Cách nhồi màu và phối màu
    04:02
Tạo hình 12 con giáp
  • Bài 4
    Tạo hình con chuột
    07:47
  • Bài 5
    Tạo hình con trâu
    05:54
  • Bài 6
    Tạo hình con hổ
    05:24
  • Bài 7
    Tạo hình con thỏ
    05:17
  • Bài 8
    Tạo hình con rồng
    05:09
  • Bài 9
    Tạo hình con Rắn
    04:43
  • Bài 10
    Tạo hình con Dê
    05:19
  • Bài 11
    Tạo hình con Ngựa
    06:35
  • Bài 12
    Tạo hình con Khỉ
    06:13
  • Bài 13
    Tạo hình con Gà
    06:48
  • Bài 14
    Tạo hình con Chó
    05:34
  • Bài 15
    Tạo hình con Lợn
    04:37
Tạo hình Chibi và các loại hình khác
  • Bài 16
    Hướng dẫn tạo hình cơ bản
    05:52
  • Bài 17
    Chi tiết 2D và nơ viền
    07:04
  • Bài 18
    Giới thiệu hình Chibi
    01:24
  • Bài 19
    Tạo hình Chibi
    36:42
  • Bài 20
    Làm hình 2D với các dụng cụ
    04:29
Làm bánh Fondant
  • Bài 21
    Làm cốt bánh
    14:31
  • Bài 22
    Chà Bánh
    05:57
  • Bài 23
    Bọc Bánh
    10:14
  • Bài 24
    Nhồi Fondant
    12:16
  • Bài 25
    Vẽ màu bánh trang trí và lên chữ phần 1
    04:56
  • Bài 26
    Vẽ màu bánh, trang trí và lên chữ phần 2
    10:03
  • Bài 27
    Trang trí Fondant trên bánh Cookies
    02:28
Giá khóa học 599.000đ
  • Chủ đề Ẩm thực - Đồ uống
  • Số bài học 27
  • Thời lượng video 03:15:46
Thêm vào giỏ hàng
Mua 1 lần
học trọn đời
Học mọi lúc
mọi nơi
Dễ hiểu
dễ áp dụng
Kiến thức
sâu rộng
Lâm Chí Văn
Chuyên gia làm bánh, Chủ tiệm bánh Văn Backhouse.
0
Học viên
2
Bài giảng
0
Đánh giá
Gần 10 năm kinh nghiệm, với đam mê trong lĩnh vực làm bánh, GV Lâm Chí Văn đã sử dụng mẫu bánh của mình để thuyết phục những khách hàng khó tính nhất, và cũng chia sẻ hướng dẫn cho rất nhiều người học được cách làm các loại bánh: Fondant, Icing cookie, Bánh Trung thu hiện đại, Xôi hoa đậu… Giảng viên đã đào tạo trực tiếp cho hơn 2000 học viên trên khắp cả nước. Là Giảng viên giảng dạy tại các trường Nghề về chuyên ngành bánh tại Việt Nam. Phối hợp giảng dạy với các Trung tâm nước ngoài như: Thái Lan, Singapore, Campuchia.
  • Hướng dẫn thanh toán