Chia sẻ khóa học nhận ngay hoa hồng cực khủng lên đến 45% Thử ngay

Học thực tế kế toán nhà hàng từ A-Z

(0 lượt đánh giá khóa học)
Lê Thị Ninh Vân

Tổng quan

Bạn là nhân viên kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp, bạn có ý định chuyển hướng sang làm kế toán nhà hàng?

Bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp, bạn có nhu cầu ứng tuyển và làm việc tại công ty kinh doanh lĩnh vực nhà hàng?

Các chủ doanh nghiệp có nhu cầu học kế toán chuyên nhà hàng để làm quen và quản lý công ty?

Nhà hàng đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh "hot" nhất hiện nay, tuy nhiên, làm kế toán nhà hàng không đơn giản như làm kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần khác. Nắm bắt được những vấn đề trên Khóa học "Học thực tế kế toán nhà hàng từ A - Z" được xây dựng và cung cấp tới người học toàn bộ kiến thức thực tế về công tác kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Khi tham gia khóa học, người học sẽ:
- Được cung cấp các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.
- Được hướng dẫn phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo... và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.
- Được hướng dẫn hoạch toán, xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.
- Được hướng dẫn cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,...; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định.
- Được hướng dẫn chi tiết cách thức và phương pháp xây dựng bảng lương, cách tính lương cho từng bộ phận theo từng loại lương khác nhau...
- Được hướng dẫn cách thức và phương pháp tập hợp chi phí, tính giá thành từng món ăn cho phù hợp với nội dung, giá trị của từng hóa đơn tiếp khách; phương pháp xây dựng giá bán hợp lý khi xuất hóa đơn.
- Được hướng dẫn cách kiểm kê, đối chiếu kho để quản lý công nợ và tránh thất thoát nguyên liệu trong kho, phân loại những nguyên vật liệu mua về phải bảo quản để tránh hư hỏng (cách tạo mã kho, mã nguyên vật liệu,..). Cách phân công người theo dõi, người chịu trách nhiệm liên đới, bảo vệ, các bộ phận bếp, bar,…
- Được hướng dẫn phương pháp hạch toán theo dõi công nợ phải thu khách hàng và phải trả tiền cho nhà cung cấp.
- Được hướng dẫn các phương pháp để có thể kiêm soát được chi phí nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát được doanh thu, giá bán, cách quản lý tiền mặt, kiểm tra bill, đối chiếu thu ngân, báo cáo nhập xuất tồn, lãi lỗ hàng ngày, hàng tháng cho Sếp.
- Ngoài ra, người học còn được hướng dẫn cách hạch toán kế toán trên chứng từ thực tế phát sinh của doanh nghiệp từ đó tập hợp số liệu để lập các sổ sách kế toán theo quy định và lên báo cáo tài chính hoàn thiện. Cũng như cách lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cuối năm.
- Bên cạnh đó, người học còn được hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm.
Yêu cầu của khóa học
- Điện thoại, máy tính có kết nối internet.
Lợi ích từ khóa học
- Các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.
- Phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo.. và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.
- Cách xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.
- Cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,..; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định.
Đối tượng mục tiêu
- Người kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống.
- Kế toán làm việc trong doanh nghiệp hoạt động dịch vụ ăn uống, khách sạn, du lịch.
Giáo trình
Phần 1: Giới thiệu tổng quan
  • Bài 1
    Giới thiệu khóa học
    03:19
    Học thử
Phần 2: Tổng quan về kế toán trong doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng
  • Bài 2
    Đặc điểm và bản chất của kế toán nhà hàng
    00:25
    Học thử
  • Bài 3
    Định mức nguyên vật liệu và tạo mã nhóm món ăn, món ăn
    11:30
    Học thử
  • Bài 4
    Tạo nhóm món ăn
    10:55
  • Bài 5
    Các hình thức trả lương và phương pháp tính lương trong nhà hàng
    05:56
  • Bài 6
    Hạch toán tiền lương và bảo hiểm xã hội
    09:44
  • Bài 7
    Nhập mua sơ chế
    06:54
  • Bài 8
    Nhập kho sơ chế
    14:07
  • Bài 9
    Nhập, xuất, điều chuyển
    14:07
  • Bài 10
    Kiểm kê và xuất kiểm kê trong tháng
    09:02
  • Bài 11
    Chi phí đầu vào và phương pháp kiểm soát chi phí đầu vào
    07:11
  • Bài 12
    Phương pháp xây dựng đơn giá bán cho từng món ăn và cách kiểm soát giá bán
    05:48
Phần 3: Phương pháp hạch toán kế toán các nghiệp vụ phát sinh trong Doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng
  • Bài 13
    Hạch toán nghiệp vụ mua hàng hóa, nguyên vật liệu
    08:40
  • Bài 14
    Hạch toán các hóa đơn dịch vụ đầu vào
    15:46
  • Bài 15
    Nghiệp vụ phân bổ công cụ, dụng cụ
    04:25
  • Bài 16
    Hạch toán nghiệp vụ mua công cụ, dụng cụ
    10:52
  • Bài 17
    Hạch toán nghiệp vụ tăng, giảm Tài sản cố định và khấu hao TSCĐ
    09:44
  • Bài 18
    Hạch toán nghiệp vụ bán hàng
    16:30
  • Bài 19
    Hạch toán nghiệp vụ thu tiền trong ngày, công nợ phải thu của khách hàng
    10:52
  • Bài 20
    Hạch toán các nghiệp vụ chi tiền mặt, Chuyển khoản ngân hàng chi công nợ, công nợ phải trả NCC
    08:39
  • Bài 21
    Nghiệp vụ tính giá vốn NVL xuất ra chi tiết theo từng món ăn
    04:34
Phần 4: Phương pháp kê khai và nộp thuế trong Doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng
  • Bài 22
    Kê khai, nộp tờ khai và nôp Thuế giá trị gia tăng
    10:09
  • Bài 23
    Hạch toán Thuế giá trị gia tăng
    05:58
  • Bài 24
    Hóa đơn và Báo cáo sử dụng hóa đơn
    06:27
  • Bài 25
    Tính và khấu trừ, kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân
    14:55
  • Bài 26
    Hướng dẫn cách nộp thuế TNCN theo tháng, quý
    10:49
  • Bài 27
    Hướng dẫn tính và khấu trừ khi kê khai và nộp thuế TNCN
    08:51
  • Bài 28
    Tạm tính và nộp Thuế thu nhập doanh nghiệp
    07:47
Phần 5: Phương pháp lập báo cáo tài chính trong Doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng
  • Bài 29
    Lập Bảng cân đối tài khoản
    04:24
  • Bài 30
    Lập Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh
    07:31
Phần 6: Quyết toán thuế trong Doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng
  • Bài 31
    Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
    07:40
  • Bài 32
    Lập tờ khai quyết toán thuế Thu nhập cá nhân
    23:38
  • Bài 33
    Phương pháp nôp báo cáo tài chính năm và hồ sơ quyết toán qua mạng
    06:11
  • Bài 34
    Lập và lưu trữ số sách kế toán
    09:00
  • Bài 35
    Chia sẽ kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ trước khi cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế tại Doanh nghiệp (Phần 1)
    15:04
  • Bài 36
    Chia sẽ kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ trước khi cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế tại Doanh nghiệp (Phần 2)
    13:33
  • Bài 37
    Sắp xếp hồ sơ quyết toán
    06:27
Phần 7: Tổng kết khóa học
  • Bài 38
    Tổng kết nội dung khóa học và bài tập thực hành
    05:11
Giá khóa học 249.000đ
  • Chủ đề Tin học văn phòng
  • Số bài học 38
  • Thời lượng video 05:52:35
Thêm vào giỏ hàng
Mua 1 lần
học trọn đời
Học mọi lúc
mọi nơi
Dễ hiểu
dễ áp dụng
Kiến thức
sâu rộng
Lê Thị Ninh Vân
Kế toán trưởng hệ thống chuỗi Nhà hàng Nhật Mirai Sushi & Sake
0
Học viên
1
Bài giảng
0
Đánh giá
Giảng viên Lê Thị Ninh Vân - Gần 15 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng. - Hiện tại là Kế toán trưởng hệ thống chuỗi Nhà hàng Nhật Mirai Sushi & Sake. - Hiện đang phối hợp giảng dậy bộ môn kế toán thuế và kế toán doanh nghiệp tại Đại Học Trà Vinh, Đại học Thái Nguyên và Viện đại học Mở Hà Nội.
  • Hướng dẫn thanh toán