Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản

Chia sẻ khóa học nhận ngay hoa hồng cực khủng lên đến 45% Thử ngay

Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản

(0 lượt đánh giá khóa học)
Hoàng Thị Vân

Tổng quan

Wagashi là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, trong đó đại diện tiêu biểu là Nerikiri (thuộc dòng Namagashi).

Thường thì khi nhắc đến Wagashi người ta sẽ nghĩ ngay đến Nerikiri - Những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn với vô vàn hình dạng, màu sắc đẹp mắt, mô tả cảnh sắc 4 mùa của thiên nhiên Nhật Bản hay được sử dụng trong các tiệc trà mà bất cứ ai trong chúng ta khi nhìn thấy cũng đều ngỡ ngàng .

Đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái đẹp, ước muốn tự tay mình tạo nên những chiếc bánh Nerikiri tuyệt vời đó để thỏa mãn đam mê, để biếu tặng cho người thân, để giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng và còn để tiết kiệm tài chính khi bỏ ra từ 250 000 - 1 500 000 mua một hộp bánh .....Tất cả những nhu cầu đó của các bạn sẽ được giải quyết thông qua khóa học Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản. Khóa học hướng dẫn bạn từ cách chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh, các cách tạo hình cho đến cách hoàn thiện những chiếc Nerikiri xinh xắn, giúp bạn dễ dàng thực hiện theo, tự tay làm được những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon, an toàn thực phẩm.
Yêu cầu của khóa học
- Môi trường yên tĩnh.
- Máy tính/ thiết bị kết nối Internet.
Lợi ích từ khóa học
- Hiểu đúng ý nghĩa, nguồn gốc, lịch sử phát triển của dòng bánh
- Cách chọn nguyên liệu, các loại dụng cụ (Nhật và thay thế), cách bảo quản sản phẩm, thưởng thức sản phẩm đúng cách.
- Làm được mứt đậu trắng, đậu đỏ, vỏ bánh, một số loại nhân bánh truyền thống của Nhật và chuyển thể nhân Việt Nam
- Biết cách sử dụng một số loại dụng cụ tạo hình Wagashi cơ bản của Nhật Bản và dụng cụ thay thế dễ tìm kiếm trên thị trường
Thực hiện được các kỹ thuật tạo hình Wagashi cơ bản và một số tạo hình nâng cao.
Trình bày sản phẩm đẹp mắt và mang đậm phong cách Nhật Bản (trên đĩa, hộp sơn mài, gói sản phẩm để mang đi biếu tặng)
Đối tượng mục tiêu
- Cho các mẹ muốn làm bánh tặng cho con cái, người thân trong gia đình
- Các bạn đang buôn bán, kinh doanh bánh
- Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người nội trợ…
- Cho những bạn có sở thích và đam mê với nghề làm bánh
Giáo trình
Phần 1 - Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành tạo hình bánh
  • Bài 1
    Sơ lược về dòng bánh Wagashi
    02:51
    Học thử
  • Bài 2
    Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu
    04:19
  • Bài 3
    Giới thiệu dụng cụ tạo hình bánh chuyên nghiệp và thay thế
    05:28
    Học thử
  • Bài 4
    Cách làm mứt đậu trắng (Shiroan)
    10:28
  • Bài 5
    Cách làm vỏ bánh
    10:03
  • Bài 6
    Cách làm mứt đậu đỏ (Anko) và nhân bánh
    11:36
  • Bài 7
    Cách pha màu vỏ bánh
    04:26
Phần 2 - Tạo hình bánh
  • Bài 8
    Các thao tác tạo hình cơ bản (Phần 1)
    14:49
  • Bài 9
    Các thao tác tạo hình cơ bản (Phần 2)
    17:23
  • Bài 10
    Kỹ thuật tạo hình hoa anh đào
    13:31
  • Bài 11
    Kỹ thuật tạo hình hoa tuylip
    11:14
  • Bài 12
    Kỹ thuật tạo hình hoa cúc
    06:28
  • Bài 13
    Kỹ thuật tạo hình lá phong
    07:18
  • Bài 14
    Kỹ thuật tạo hình chiếc lá cuốn
    06:17
  • Bài 15
    Kỹ thuật tạo hình lá cẩm tú cầu, lá uốn
    12:18
  • Bài 16
    Kỹ thuật tạo hình lá kép
    03:50
  • Bài 17
    Kỹ thuật tạo hình quả hồng
    06:01
  • Bài 18
    Kỹ thuật tạo hình quả đào
    06:36
  • Bài 19
    Một số kỹ thuật tạo hình nâng cao bằng kéo, kim, đũa nhọn
    11:48
Phần 3 - Bảo quản, trình bày và thưởng thức bánh
  • Bài 20
    Cách bảo quản trình bày và thưởng thức bánh
    04:54
Giá khóa học 219.000đ
  • Chủ đề Ẩm thực
  • Số bài học 20
  • Thời lượng video 02:51:38
  • Thời hạn sử dụng 12 tháng kể từ
    ngày thanh toán
Thêm vào giỏ hàng
Mua 1 lần
học lâu dài
Học mọi lúc
mọi nơi
Dễ hiểu
dễ áp dụng
Kiến thức
sâu rộng
Hoàng Thị Vân
Giảng viên
0
Học viên
1
Bài giảng
0
Đánh giá
- Chủ thương hiệu Wagashi Anh Anh. Chuyên cung cấp dòng bánh Nhật cho các các nhà hàng, trà quán, hội nghị, sự kiện, ngày lễ kỉ niệm..
  • Hướng dẫn thanh toán